6 lời khuyên bảo vệ sức khỏe

Bảo đảm nhiệt độ thức ăn tốt cho sức khỏe

Không ăn thức ăn nguội, cần uống nhiều nước, vệ sinh sạch sẽ… là những lời khuyên giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.

Uống nhiều nước

Khi bạn cảm thấy không khỏe, cơ thể bạn sẽ bắt đầu sử dụng nhiều chất lỏng hơn bình thường nên bạn có thể bị mất nước mà không hề nhận ra. Hãy uống khoảng 8 cốc nước mỗi ngày, từ nước lọc, nước canh, nước ép trái cây, sữa hay trà. Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng thêm máy tạo độ ẩm. Tránh dùng đồ uống có đường hoặc đồ caffeine.

Bảo đảm nhiệt độ thức ăn tốt cho sức khỏe

Đừng chủ quan bỏ qua việc nấu ăn, nhất là chuyện sơ chế đồ sống. Hầu hết các loại thực phẩm, đặc biệt là thịt gia cầm, thịt lợn, bò, cá và trứng đều cần được nấu chín đúng cách để tiêu diệt vi khuẩn.

Thông thường, thực phẩm cần được nấu ở nhiệt độ khoảng 167°F (75°C) hoặc nóng hơn và nên có ít nhất 140°F (60°C) trước khi ăn.

Bảo đảm nhiệt độ thức ăn tốt cho sức khỏe

Vệ sinh các vật dụng trong nhà

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh các vật dụng quen thuộc trong nhà như bàn phím laptop, tay nắm cửa… Bởi đây là những nơi mà mọi người hay chạm tay, tiếp xúc chung nên dễ có nguy cơ mắc bệnh.

Kiểm tra cân nặng thường xuyên

Mọi người cần phải thường xuyên kiểm tra cân nặng của mình. Bằng cách duy trì một trọng lượng cơ thể lý tưởng, phù hợp bạn sẽ tránh được bệnh béo phì và hàng hoạt các bệnh nguy hiểm khác như viêm khớp, huyết áp cao, tiểu đường và bệnh tim.

Thực hành thở sâu

Điều này giúp cơ thể và tâm trí kết nối mạnh mẽ. Lượng oxy được lưu thông phù hợp, ổn định trong cơ thể giúp cảu thiện giấc ngủ tốt hơn, quản lý stress, giảm lo âu và chữa trị các vấn đề tiêu hóa và cải thiện sức khỏe tim mạch.

Tập thể dục

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp cải thiện giấc ngủ, giảm mức độ căng thẳng, cải thiện tâm trạng, tăng cường năng lượng, sức chịu đựng của cơ thể. Nó cũng làm tăng sự tỉnh táo tinh thần, giúp giảm cân và làm giảm mức độ cholesterol xấu trong máu. Vì vậy, tập luyện thường xuyên là một trong những nguyên tắc vàng để giữ gìn sức khỏe.